Nhiều cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Ukraine

Thưa ông, những biến động phức tạp trong tình hình kinh tế - chính trị của Ukraine thời gian gần đây chắc ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và hoạt động kinh doanh của người Việt tại Ukraine. Ông có thể chia sẻ thông tin về điều này?

                                              

Hai năm qua là giai đoạn khó khăn của Ukraine, do ảnh hưởng của tình hình chiến sự Miền Đông và cuộc chiến thương mại với Nga.

Năm nay, kinh tế có xu hướng khả quan hơn. Dự báo GDP năm 2016 của Ukraine tăng trưởng dương, khoảng 1%.

Cộng đồng người Việt tại Ukraine hiện nay có khoảng 10 triệu người, chủ yếu sống ở Kharkop, Kiew, Odessa, Donesk, Kherson, Krivoi Rog…, tuy không phải là con số quá lớn, nhưng như Bà Yulia Kovaliv, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Ukraine đã nhận định, người Việt tại Ukraine đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước này.

Đánh giá được tầm quan trọng của đồng bào Việt kiều tại Ukraine và Việt Nam, UCCI đã thành lập Hội Thương mại - Công nghiệp Ukraine - Việt Nam và tôi vừa được cử là Trưởng đại diện toàn quyền thực hiện các công việc của Hội.

Ông có thể cho biết cụ thể hơn về hoạt động của Hội Thương mại – Công nghiệp Ukraine – Việt Nam?

Hội là một tổ chức do UCCI thành lập, với mục đích kết nối các hoạt động xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước Ukraine – Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình ký Hiệp định Thương mại tự do giữa 2 quốc gia.

Trong đó, 5 lĩnh vực được lựa chọn ưu tiên trong quan hệ 2 nước là nông nghiệp, năng lượng, hàng không, máy móc, du lịch.

Chúng tôi sẽ kết nối các doanh nghiệp trong các lĩnh vực trên. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi tại Trụ sở của Hội tại Việt Nam, Tòa nhà Kicotrans số 46 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TP. HCM.

Cũng phải nói thêm, Kicotrans là tòa văn phòng của một doanh nhân đã thành công tại Ukraine và Việt Nam,có đóng góp nhiều cho tổ chức, hoạt động của cộng đồng người Việt tại Ukraine.

Ông có dự định gì để thực hiện các công việc tới đây của Hội?

Nhìn vào số liệu thống kê hàng năm, có thể thấy dư địa để phát triển giao thương hai nước còn rất lớn.

Năm 2014, trao đổi thương mại giữa Ukraine và Việt Nam đạt trên 400 triệu USD/năm. Năm 2015, con số này giảm còn 340 triệu USD/năm.

Từ đầu năm đến tháng 2016, trao đổi thương mại đã đạt trên 174 triệu USD và dự kiến đến hết năm 2016 bằng hoặc khá hơn năm trước.

Để góp phần tăng trưởng thương mại cao hơn năm 2015, Chương trình hoạt động của Hội bắt đầu thực hiện từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2017.

Trong thời gian này chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Thông qua Hội, kết nối các doanh nghiệp giữa hai quốc gia.

Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp tại Ukraine và Việt Nam liên hệ với Hội Thương mại – Công nghiệp để trao đổi, cung cấp thông tin, từ đó sẽ có những cơ hội kết nối kinh doanh.

 

Trụ Hội Thương mại – Công nghiệp Ukraine – Việt Nam tại Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Kicotrans, số 46 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

 

Tin liên quan

Sản phẩm mới

Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 0,5 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 1 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 2 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 5 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu Ngô KICO nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine
Dầu Ngô KICO nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine

Thương hiệu


 
Dầu ĂN Kico Zolotoe Zdorovie được sản xuất theo công nghệ 7 bước lọc ép lạnh, nhập khẩu nguyên chai từ Châu Âu, không biến đổi Gen, giảm Cholesterol. Thành phần 100% tinh dầu nguyên chất. Sản phẩm được phân phối bởi nhà nhập khẩu độc quyền - Công ty Kicofood.

 

Về chúng tôi

images
Kicotrans Company được thành lập tại TP. Odessa - Ukraine năm 1993 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam, Trung quốc vào CHLB Nga, Ukraine và các nước thuộc khối Đông Âu.

Sức khỏe là vàng

images
Râu ngô rất có ích cho những trường hợp bị viêm thận, viêm bàng quang cấp hay bệnh mãn tính, bệnh gút, bệnh tim. Râu ngô còn có thể làm tăng lượng nước tiểu lên từ 3- 6 lần...
images
Ngô bắp ngoài việc ngon, rất giàu vitamin, magiê, kali và vitamin B, khoáng chất và chất xơ còn cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó có chứa một liều lượng hai chất chống oxy hóa, liên quan đến sức khỏe của mắt và da là zeaxanthin và lutein. Nó cung cấp cho bạn một lượng chất xơ ăn kiêng mà bạn cần cùng với một số carbohydrate phức tạp là nguồn năng lượng tuyệt vời.
images
Hạt hướng dương - Hạt dinh dưỡng của thần Mặt trời

Cảm nhận của khách hàng

Nguyễn Tuyết Nga

Giám gốc Vinachem

Sức khỏe và tài sản quý giá nhất của mỗi người. Tôi rất yên tâm sử dụng dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình.
Phạm Hồng Quân

Trưởng phòng Nccorp

Sử dụng sản phẩm dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie mang lại sự an toàn cho sức khỏe, không chứa chất biến đổi GEN sẽ giảm khả năng gây ung thư cao.
Nguyễn Duy Dũng

Phó GĐ Vmart

Chúng tôi luôn luôn hợp tác phân phối những sản phẩm an toàn có nguồn gốc tự nhiên như dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie để góp phần giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng.