Sản lượng ngũ cốc Ukraina đạt 60 triệu tấn mỗi năm trong năm năm liên tục.

 

Bộ chính sách nông nghiệp và thực phẩm đánh giá sản lượng vụ mùa năm 2017 là 62,338 triệu tấn. Thứ trưởng thứ nhất bộ chính sách nông nghiệp Martynyuk thông báo dữ liệu trên Fb.
 

Tính riêng, lúa mì 26,1 triệu tấn, lúa mạch đen 497,4 ngàn tấn, lúa mạch 8,2 triệu tấn, ngô hạt 25,5 triệu tấn, kiều mạch 180 ngàn tấn.

Đồng thời cũng thông báo rằng, đã thu 3,8 triệu tấn đậu, 2,2 triệu tấn cỏ dầu (рапс), 11,6 triệu tấn hướng dương, 13,8 triệu tấn củ cải đường.

Hình cánh đồng cỏ dầu.

Cánh đồng cỏ dầu.

và cỏ dầu ủ đông (hình dưới)

củ cải đường

“Nếu tổng hợp lại thì mùa vụ năm nay kém năm ngoái chút đỉnh, nhưng các loại ngũ cốc đều dư thừa theo kế hoạch, riêng lúa mạch đen và kiều mạch là đủ dùng cho nhu cầu trong nước. Hiện tại ngành nông nghiệp Ukraina vẫn chiếm vị thế xuất khẩu hàng đầu của nền kinh tế quốc gia cùng như xuất khẩu”, – ông Martynyuk viết.

Lưu ý rằng, như vậy Ukraina đã 5 năm liền có tổng sản lượng ngũ cốc vượt con số 60 triệu tấn. Kỷ lục tuyệt đối đạt được vào năm 2016 – 66,1 triệu tấn ngũ cốc, không kể Crimea và khu vực ATO. Trong năm 2015 – 60,1 triệu tấn, năm 2014 – 63,9 triệu tấn, 2013 – 63,1 triệu tấn.

Nguồn: Lb.ua

PS/Tư liệu (hnb.com.ua): Cây cỏ dầu xanh, khô và bột cỏ dầu thường dùng chăn nuôi gia súc có sừng, cho cừu, lợn và là đồng cỏ cho súc vật nuôi. Cỏ dầu có nhiều đạm và phát triển nhanh, dễ trồng và giảm bệnh tật cho vật nuôi nếu cho ăn cỏ dầu. Cỏ dầu còn làm phân hữu cơ, và làm mồi tốt cho các đàn ong. Trên mỗi héc ta cỏ dầu ong có thể lấy được 60-90 ki lô gam mật.

Hạt cỏ dầu người ta chế biến thành dầu ăn, dầu chạy máy, đặc biệt trong công nghiệp người ta sản xuất dầu BioDiezel cho xe hơi và dầu ăn Margarine. Tuy nhiên nếu là sản xuất dầu ăn người ta phải tinh lọc sao cho để loại bỏ chất có thể gây độc hại cho con người.  

Sau khi lọc tinh dầu bã có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

Tin liên quan

Sản phẩm mới

Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 0,5 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 1 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 2 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu ăn hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie 5 lít được nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine, không chứa chất biến đổi Gen, Cholesterol...
Dầu Ngô KICO nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine
Dầu Ngô KICO nhập khẩu nguyên chai từ Ukraine

Thương hiệu


 
Dầu ĂN Kico Zolotoe Zdorovie được sản xuất theo công nghệ 7 bước lọc ép lạnh, nhập khẩu nguyên chai từ Châu Âu, không biến đổi Gen, giảm Cholesterol. Thành phần 100% tinh dầu nguyên chất. Sản phẩm được phân phối bởi nhà nhập khẩu độc quyền - Công ty Kicofood.

 

Về chúng tôi

images
Kicotrans Company được thành lập tại TP. Odessa - Ukraine năm 1993 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam, Trung quốc vào CHLB Nga, Ukraine và các nước thuộc khối Đông Âu.

Sức khỏe là vàng

images
Râu ngô rất có ích cho những trường hợp bị viêm thận, viêm bàng quang cấp hay bệnh mãn tính, bệnh gút, bệnh tim. Râu ngô còn có thể làm tăng lượng nước tiểu lên từ 3- 6 lần...
images
Ngô bắp ngoài việc ngon, rất giàu vitamin, magiê, kali và vitamin B, khoáng chất và chất xơ còn cung cấp một số lợi ích sức khỏe cho bạn. Nó có chứa một liều lượng hai chất chống oxy hóa, liên quan đến sức khỏe của mắt và da là zeaxanthin và lutein. Nó cung cấp cho bạn một lượng chất xơ ăn kiêng mà bạn cần cùng với một số carbohydrate phức tạp là nguồn năng lượng tuyệt vời.
images
Hạt hướng dương - Hạt dinh dưỡng của thần Mặt trời

Cảm nhận của khách hàng

Nguyễn Tuyết Nga

Giám gốc Vinachem

Sức khỏe và tài sản quý giá nhất của mỗi người. Tôi rất yên tâm sử dụng dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình.
Phạm Hồng Quân

Trưởng phòng Nccorp

Sử dụng sản phẩm dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie mang lại sự an toàn cho sức khỏe, không chứa chất biến đổi GEN sẽ giảm khả năng gây ung thư cao.
Nguyễn Duy Dũng

Phó GĐ Vmart

Chúng tôi luôn luôn hợp tác phân phối những sản phẩm an toàn có nguồn gốc tự nhiên như dầu hướng dương KICO Zolotoe Zdorovie để góp phần giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng.